Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Ý nghĩa màu sắc hoa mẫu đơn

Mẫu đơn được mệnh danh là vua của muôn loài hoa từ ngàn năm trước, biểu tượng của phú quý và nhân duyên của nhiều khu vực trên thế giới, mà đặc biệt là châu Á. Ngoài ra mẫu đơn còn có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, mang lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ và cả trong y học

 

 

 

 

 

 

 

Ý Nghĩa của loài hoa mẫu đơn trong phong thủy

  • Biểu tượng sự phú quý: Với vẻ ngoài sang trọng, đài các, các cánh hoa tuy mỏng, nhưng lại đan xếp thành các lớp chặt chẽ nên hoa được xem là biểu tượng may mắn trong tiền bạc (nhiều và giữ được của). Chính vì vậy, người ta thường chọn mẫu đơn để tặng nhau trong các dịp khai trương, tân gia bởi ý nghĩa giàu sang, sung túc mà  Mẫu Đơn đem lại.
  • Biểu tượng của sự may mắn trong tình yêu: Hoa mẫu đơn được tôn vinh là nữ hoàng của mọi loài hoa, với vẻ đẹp khó cưỡng, hoa cũng mang ý nghĩa về sự thu hút, quyến rũ. Vẻ đẹp khác biệt với mọi loại hoa khác, độc đáo, sang chảnh, tặng hoa mẫu đơn cho nửa kia còn giúp cho tình yêu trở nên bền vững, tốt đẹp.

mau-don-hong

Ý nghĩa các màu sắc của hoa mẫu đơn

Mẫu đơn (Peony) không chỉ duy nhất một màu mà chúng rất đa dạng và muôn vàn màu sắc. Mỗi màu sắc đều đem lại một ý nghĩa khác nhau, hãy cùng Hoa Việt Pháp tìm hiếu ý nghĩa từng màu sắc nhé !

Hoa mẫu đơn trắng thật ý nghĩa và đáng trân trọng. Bởi lẽ, không chỉ mang một hình tượng của vẻ đẹp tinh khôi và nồng nàn, thanh khiết và trong veo như giọt sương nhẹ nhàng, hồn nhiên mà còn mang một ý nghĩa của sự tinh tế, sang trọng và đẳng cấp của sự chân thành, hạnh phúc và đầy tính trang nhã, thanh tao mà ai cũng mong muốn có được.

Bông mẫu đơn màu đỏ bao giờ cũng mang đến ý nghĩa về sự đằm thắm. Tuy nhiên, với mẫu đơn, chúng mang một ý nghĩa khác hơn, đó chính là sự giàu sang và thịnh vượng. Đồng thời đó còn là quà tặng dành cho những ai được tôn vinh hay những bậc cao nhân đáng kính trọng.

Hoa mẫu đơn đỏ thắm

Mẫu đơn hồng luôn dịu nhẹ và e ấp như một thiếu nữ vừa mới lớn. Nó đơn giản nhưng quyến rũ và sang trọng. Nếu chọn mẫu đơn hồng làm quà tặng có nghĩa là người tặng công nhận những nét đẹp của người mà họ yêu thương. Màu hồng còn chứng tỏ được sự chân thành, tươi trẻ và vô cùng lãng mạn. Chưa kể, mẫu đơn hồng chính là màu hoa có ấn tượng khá sâu sắc và càng được ưa chuộng nhiều hơn. Biểu hiện rõ nhất, người ta thường dùng hoa mẫu đơn hồng để tặng và gửi gắm tình cảm, tình yêu đến người khác, dùng trong các dịp lễ, hội lớn trong năm.

 

Bình luận

Xem thêm

khac rong