Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Tiểu cảnh sen đá: Xu hướng mới trong trang trí nội thất

Các chậu cây tiểu cảnh, đặc biệt là tiểu cảnh sen đá đang trở thành đồ trang trí phổ biến, được nhiều người lựa chọn để đưa thiên nhiên vào không gian sống.

Những năm gần đây, xu hướng chơi cây tiểu cảnh ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở thành phố. Các chậu cây tiểu cảnh không chiếm diện tích lớn, có thể giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên trong không gian sống mà không cần tốn quá nhiều chi phí hoặc thời gian chăm sóc. Chậu cây tiểu cảnh có thể bày ở nhà, ở văn phòng đều rất đẹp và phù hợp. Đặc biệt, tiểu cảnh sen đá là loại được nhiều người yêu thích nhất vì dễ trồng, dễ chăm sóc và có vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

Các loại tiểu cảnh sen đá

Nếu yêu sen và dành 1 chút thời gian để tìm hiểu, bạn chắc hẳn đã tìm thấy rất nhiều những mẫu tiểu cảnh mini vô cùng độc đáo. Tất cả đều bắt nguồn từ niềm đam mê, sự tỉ mỉ của người chơi với sen đá.

Có một số loại tiểu cảnh sen đá phổ biến như sau:

  • Tiểu cảnh sen đá chậu gốm: đây là loại phổ biến nhất. các chậu gốm, đất nung phổ biến tới mức bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Nhưng khi lựa chọn chậu đất nung, chúng ta thường không chọn các chậu đất nung còn nguyên vẹn mà là các chậu đã vỡ nhưng theo một kiểu dáng mà bạn có thể sắp xếp để phô bày hết vẻ đẹp của sen đá khi kết hợp chúng với cây cỏ và các phụ kiện. Tất nhiên, chẳng có một người bán hàng nào sẽ bán các chậu cây bị vỡ cả. Bạn có thể tự làm chúng bị vỡ, hoặc tận dụng các chậu bị vỡ bỏ trong nhà hoặc không, có thể mua chúng tại các shop bán sen đá.

Tiểu cảnh sen đá: Xu hướng mới trong trang trí nội thất

Một chậu cây tiểu cảnh sen đá sẽ làm không gian sống của bạn xanh hơn

  • Tiểu cảnh Terrarium: bộ môn nghệ thuật Terrarium nổi tiếng khi du nhập vào Việt Nam đã trở nên gần gũi và dễ dàng hơn. Tiểu cảnh Terrarium sen đá là cách trồng sen đá vào bình thủy tinh. Nó thuộc loại Terrarium mở, đơn giản và dễ chăm sóc hơn. Có nhiều kiểu bình Terrarium khác nhau: các bình tròn đặt trên bàn, các bình thủy tinh treo bên ngoài cửa sổ,… tùy theo ý thích của bạn.

Tiểu cảnh sen đá: Xu hướng mới trong trang trí nội thất

Hình dáng thường thấy của tiểu cảnh Terrarium

  • Tiểu cảnh khác: bạn có thể sử dụng chậu cây bằng chất liệu khác, việc này tùy vào cách lựa chọn của bạn. Các chậu cây với thiết kế độc đáo như bé groot phiên bản chậu trồng cây, chậu hình khủng long, chậu động vật … hay 1 chậu cây do bạn tự làm. Tất cả đều sẽ phù hợp nếu nó được đặt trong 1 không gian và vị trí tương xứng.

Tiểu cảnh sen đá: Xu hướng mới trong trang trí nội thất

Tiểu cảnh sen đá cũng có loại được thiết kế độc đáo như thế này

Thiết kế tiểu cảnh sen đá

Bạn có thể tìm mua tiểu cảnh sen đá ở các cửa hàng hoa, cây cảnh nhưng nếu tự mình tạo nên một tiểu cảnh độc nhất vô nhị thì sẽ thú vị hơn hẳn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy 1 mẫu tiểu cảnh sen đá trên mạng và cả video hướng dẫn thực hiện của những người yêu thích thú chơi sen đá. Xem video trước, rồi chọn mua các thiết bị, sen đá cần thiết là có thể tiến hành tạo một tiểu cảnh sen đá cho riêng mình.

Tiểu cảnh sen đá: Xu hướng mới trong trang trí nội thất

Trồng sen đá khá dễ và không mất nhiều công chăm sóc

Lưu ý là làm thật chậm rãi thôi nhé, tránh để sen đá bị gãy hay trồng ở những nơi quá chật hẹp. Một điều cơ bản khác mà bạn cần biết chính là mỗi loại sen lại có những đặc tính riêng: một số loại ưa sáng, một số thì không, một số chịu được nước, một số gặp nước sẽ bị ngập úng … Vì thế lựa chọn cẩn thận để chúng có thể hòa hợp với nhau.

Khi đã thành công với các mẫu sen đá cơ bản, bạn có thể thử thách mình với các mẫu sen đá phức tạp và đòi hỏi sự sáng tạo cao hơn. Tiểu cảnh sen đá đơn giản chỉ là cách sắp xếp sen đá, sỏi, đá, đất và các phụ kiện một cách nghệ thuật. Những ý tưởng cho việc làm tiểu cảnh sen đá có thể bắt nguồn từ rất nhiều những cảm xúc khác nhau trong cuộc sống.

Tiểu cảnh sen đá: Xu hướng mới trong trang trí nội thất

Vẻ đẹp của tiểu cảnh sen đá đến từ nghệ thuật sắp đặt

Những câu chuyện cổ tích như: Alice lạc vào xứ sở thần tiên, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cô bé lọ lem hay một bộ phim bạn yêu thích, rồi cả việc mô phỏng lại khu vườn nhà bạn … tất cả đều có thể trở thành nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên tiểu cảnh sen đá cho riêng bạn. Hãy cứ thử và bắt tay vào làm, biết đâu bạn lại có ngay cho mình 1 mẫu sen đá tuyệt đẹp!

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Xem thêm