Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Không gian xanh tại Triển lãm làm vườn quốc tế Bắc Kinh 2019

Triển lãm làm vườn quốc tế Bắc Kinh là sự kiện lớn, thu hút hàng triệu người đổ về Trung Quốc mỗi năm. Năm 2019, triển lãm diễn ra với chủ đề “Sống xanh, sống tốt hơn”.

Khai mạc Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2019

Ngày 28/4, Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2019 đã chính thức khai mạc gần Vạn lý trường thành ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Triển lãm sẽ diễn ra trong 5 tháng.

Với chủ đề: “Sống xanh, sống tốt hơn”, hơn 110 quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế tham dự trưng bày trong khuôn viên hơn 500 ha của Triển lãm. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định quyết tâm đẩy nhanh xây dựng văn minh sinh thái, hướng tới việc chung sống hài hòa giữa con người với thiên nhiên và phát triển xanh ở Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các quốc gia chung tay bảo vệ môi trường.

Không gian xanh tại Triển lãm làm vườn quốc tế Bắc Kinh 2019

Không gian nhìn từ trên cao của khu vực tổ chức triển lãm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói: “Đứng trước những thách thức về môi trường sinh thái, nhân loại là một cộng đồng chung vận mệnh cùng phồn vinh hoặc cùng tổn thất, không có quốc gia nào có thể tự mình xử lý. Chỉ có chung tay hợp tác, chúng ta mới có thể đối phó được với các vấn đề môi trường toàn cầu, như: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường biển, bảo vệ sinh vật sống…, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên Hợp Quốc“.

Có thể thấy, đây là một nỗ lực tích cực của Trung Quốc trong việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường và khôi phục sự đa dạng của hệ sinh thái.

Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2019 đạt hiệu ứng tích cực

Từ năm 1999 đến nay, Trung Quốc đã 9 lần tổ chức Triển lãm Làm vườn Quốc tế các loại, song đây là lần thứ hai nước này tổ chức Triển lãm Làm vườn Quốc tế A1, cấp cao nhất trong các loại Triển lãm. Đây cũng là Triển lãm A1 lớn nhất từng được Hiệp hội các nhà làm vườn quốc tế (AIPH) phê duyệt.

Không gian xanh tại Triển lãm làm vườn quốc tế Bắc Kinh 2019

Phối cảnh không gian tuyệt đẹp tại triển lãm 

Triển lãm năm nay gồm khoảng 100 các khu triển lãm khác nhau, trong đó có 41 khu vườn quốc tế, 34 khu vườn của các tỉnh thành Trung Quốc, cùng các khu triển lãm của các Viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Đây là dịp để các nhà làm vườn nổi tiếng trên khắp thế giới đem đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng những loại hoa độc đáo, đẹp mắt cũng như giới thiệu các phong cách thiết kế vườn mới. Bên cạnh việc hướng tới các công nghệ làm vườn tiên tiến, triển lãm còn đưa đến cho người xem thông điệp thân thiện với môi trường.

Được biết, khoảng 2.500 hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong thời gian triển lãm từ nay đến hết ngày 7/10. Đây là cơ hội có một không hai để du khách ghé thăm Trung Quốc được hòa mình vào không gian xanh của hàng trăm loài thực vật phong phú. Nếu bạn đang có dự định đi Trung Quốc thì hãy tới Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2019 để được khám phá các loài cây, hoa mới lạ và chiêm ngưỡng nghệ thuật làm vườn độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới.

Không gian xanh tại Triển lãm làm vườn quốc tế Bắc Kinh 2019

Triển lãm thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm

Hãy tới Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2019 để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên hàng ngàn loài thực vật đa dạng, phong phú.

Bình luận

Xem thêm