Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Covid-19: Người dân Hạ Lôi vui mừng khi được dỡ bỏ cách ly

Sau 28 ngày cách ly dập vì Covid-19, vào 0h ngày 6/5, Hà nội chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly với người dân thôn Hạ Lôi (Hà Nội).

23h30 ngày 5/5, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) công bố quyết định kết thúc cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi thuộc xã Mê Linh. Việc phong tỏa kết thúc từ 0h ngày 6/5. Đúng 0h, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ barie, thu dọn đồ đạc tại các chốt phong tỏa quanh thôn Hạ Lôi.

Sau gần 28 ngà

Sau khi lệnh cách ly được ban hành, trong 28 qua, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Mê Linh đánh giá người dân thôn Hạ Lôi đã phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa. Ngay khi các chốt vừa được dỡ bỏ, người dân đã đổ ra hò reo ăn mừng.

Thôn Hạ Lôi vốn là vùng đất nối tiếng trồng hoa, chuyên cung cấp hoa cho Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Sau khi lệnh cách ly được dỡ bỏ, người dân bắt đầu  chở hoa lên các chợ đầu mối.

” Khi nhà nước yêu cầu cách ly, tôi hoàn toàn chấp hành. Hôm nay ra tưới nước thấy cây vẫn sống, tôi mừng lắm ” – Ông Hoàng Mạnh Trung chia sẻ. Việc đầu tiên sau khi lệnh cách ly được dỡ bỏ là ông ra vườn tưới nước cho hàng chục gốc hoa hồng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Đến 1 giờ sáng, công an yêu cầu người dân trờ về nhà, cổng vào ở Hạ Lôi đã trở nên vắng vẻ hơn. Thôn Hạ Lôi đã chính thức trở lại cuộc sống bình thường.

Bình luận

Xem thêm