Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Ý nghĩa và cách chăm sóc Lan Hồ Điệp

Tản mạn về Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là sự tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng , và quý phái . Chính vì vậy mà ở các nước Châu Âu luôn coi lan hồ điệp là 1 món quà của tình yêu.

Hoa Lan Hồ Điệp mini
Hoa Lan Hồ Điệp mini

 

Lan hồ điệp sẽ thể hiện một tình yêu mạnh mẽ vượt qua mọi rào cản

Theo phong thủy phương Đông lan hồ điệp mang đến sự may mắn sung túc cho gia đình, như Nhật Bản Lan Hồ điệp còn tượng trưng cho Hoàng Gia, được coi là biểu tượng của giàu có.

Do vậy khi đặt một chậu Lan Hồ Điệp trong nhà trong năm mới sẽ tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang và phú quý trong năm tới.

lan hồ điệp đại

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa quý phái, lộng lẫy và sang trọng cho mọi không gian. Nếu biết cách chăm sóc thì lan Hồ Điệp sẽ nở rất lâu tàn, có thể kéo dài đợt hoa từ 3-4 tháng, thậm chí 6 tháng. Và sau khi hoa tàn, nếu được chăm sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẽ khỏe mạnh và sớm ra đợt hoa mới.

 

 Ý nghĩa các màu sắc của hoa Lan Hồ Điệp

Hoa Lan hồ điệp màu tím

Lan Hồ Điệp mini
                        Lan Hồ Điệp mini

 

 

Lan hồ điệp tím là sự dung hợp giữa hương và sắc, giữa sự tinh tế mà giản dị, giữa thiên nhiên và nét sang trọng tuyệt vời hòa hợp cùng nhau tạo nên giá trị của loài hoa này. Sự đối xứng và cân bằng giữa những cánh hoa màu tím từ xưa đã được xem là loài hoa mang đến may mắn và cuộc sống ấm no, tình yêu thủy chung và bền vững

 lan hồ điệp màu trắng

lan hồ điệp mini

Lan Hồ Điệp Trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và quý phái. Vì vậy nếu bạn đang có một tình yêu đẹp, thuần khiết thì hãy dành tặng người ấy một chậu lan hồ điệp màu trắng nhé.

 lan hồ điệp màu cam

lan hồ điệp đại

Lan hồ điệp cam hay còn được gọi là hồ điệp cánh cam là màu hoa khá hiếm trong tự nhiên. Nếu như lan hồ điệp đỏ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, lan hồ điệp trắng là thông điệp về một mối quan hệ thuần khiết thì lan hồ điệp cam lại là biểu tượng của một tình yêu ban sơ, đẹp và rất đáng trân trọng.

lan hồ điệp màu đỏ ớt

lan hồ điệp đỏ ớt

Màu đỏ ớt, màu của niềm đam mê, dũng khí, lãng mạn. Theo phong thủy, màu đỏ là màu mang yếu tố lửa, đồng thời cũng là sắc màu mạnh nhất. Người Trung Quốc quan niệm màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Nó là màu sắc của hôn nhân ở Ấn Độ. Đó là màu biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê ở phương Tây. Màu đỏ rực rỡ này sẽ mang đến cho căn nhà bạn nguồn năng lượng của niềm vui, nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ.

Ngoài ra, lan hồ điệp đỏ ớt còn tượng trưng cho hoàng gia, sự ngưỡng mộ và kính trọng. Bạn cũng có thể dùng nó để làm hoa tặng sếp nam nhé !

lan hồ điệp màu xanh dương

lan hồ điệp xanh dương

Màu xanh dương tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tươi mát,  mang đến cảm giác vững chãi và thanh thản cho mỗi người.

 Hướng dẫn chăm sóc cây hoa Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp khi mang về trồng trong môi trường nhà ở nếu bị ánh nắng trực tiếp, nhất là nắng quá chiều sẽ gây lụi tàn nhanh chóng dù lan được cung cấp đầy đủ nước và khoáng hòa tan. 

Các yếu tố quan trọng nhất cho lan là ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chậu hay giá thể và dinh dưỡng. 

cách chăm sóc lan hồ điệp

– Ánh sáng:

Lan không chịu ánh sáng mạnh, cần làm giàn lưới che bớt ánh sáng, khi mới trồng nên làm lưới che hai lớp. Ánh sáng khoảng 65 – 70% là tốt nhất. Sau khi trồng xong tưới nước luôn (tưới phun sương) và duy trì 2 lần/ngày. Sau trồng 3 ngày tưới vitamin B1, pha 1cc/lít để kích thích ra rễ. Sau 7 ngày tưới phân NPK 30 – 10 – 10, liều lượng 5 – 10g pha vào bình 8 lít để phun. Khi cây nảy chồi mới, cây ra rễ nhiều ta tăng lượng phân bón.

– Phân bón:

Nguyên tắc chung là lan trong thời kỳ sinh trưởng thân lá mạnh cần đạm cao, lân và kali thấp, trước khi ra hoa cần lân và kali cao, đạm thấp trong khi lan nở hoa cần kali cao, lân và đạm thấp hơn. Phân bón thích hợp cho các thời kỳ này là Đầu Trâu 501, 701 và 901, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng.

– Tưới nước: 

Chỉ tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới buổi trưa khi trời đang nắng nóng. Sau những trận mưa bất thường, nhất là mưa đầu mùa cần tưới lại ngay để rửa bớt các chất cặn đọng lại trên thân lá.

– Phòng trừ sâu bệnh:

Nếu thấy rễ cây vẫn còn tươi xanh, thối ít thì ta cố gắng giữ nguyên cả bầu của cây, dùng kéo sạch cắt bỏ tất cả các rễ thối, để nguyên các rễ vẫn còn tươi xanh. Bôi vôi, hoặc sơn móng tay, hoặc thuốc làm liền da cây, hoặc keo 502 vào tất cả các vết cắt đặt nguyên bầu cây vào chậu, dùng dây cố định chặt gốc cây lan không cho lung lay.

Hướng dẫn chọn chậu cho Lan Hồ Điệp

Khi mua một chậu lan, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại để lựa chọn.

Loại chậu cơ bản nhất đó chính là : chậu nhựa hoặc đất sét ( đất nung )

chậu hoa lan hồ điệp

Bạn nên sử dụng chậu nhựa khi hoa lan của bạn bị khô quá thường xuyên.

Ngược lại, nếu bạn là người có xu hướng tưới nước thường xuyên, bạn nên sử dụng chậu đất sét

Nên chọn chậu hoa lan có lỗ lớn và nhiều lỗ cả ở đáy và hai bên chậu, để đảm bảo cho việc thoát nước tốt hơn.

 

Dịch vụ của Điện Hoa Việt Pháp

  • Điện hoa việt pháp chuyên cung cấp các loại hoa Lan Hồ Điệp, chậu hoa lan hồ điệp ghép chậu tại Hà Nội
  • Nhận đặt hoa Lan trong các sự kiện như:  khai trương cửa hàng, sinh nhật, lễ biếu cấp trên,  sự kiện tại Hà Nội, các dịp lễ tết như Quốc Khánh 2/9, 20/10,20/11, 14/2, 8/3…..
  • Dịch vụ điện hoa đi 63 tỉnh thành Việt Nam và điện hoa ra quốc tế.

 

 

 

 

Bình luận

Xem thêm