Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Rộn ràng không khí chuẩn bị khai giảng năm học mới trên cả nước

Vẫn như mọi năm, năm nay ngày khai giảng năm học mới của tất cả các cấp sẽ diễn ra vào ngày 5/9. Một số trường tại Hà Nội và TP.HCM sẽ vinh dự đón tiếp sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia.

Ngày 5/9 tới đây sẽ là ngày tựu trường của học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Sau một kỳ nghỉ hè dài hơi, đây là lúc để các em học sinh, sinh viên trở lại với trường lớp, tích cực học tập để sau này góp sức cho sự phát triển của đất nước. Lúc này, không khí chuẩn bị cho lễ khai giảng đã ở các trường học đã tương đối tươm tất, chỉ cần chờ khi tiếng trống khai giảng vang lên và năm học mới sẽ chính thức bắt đầu.

Chủ tịch nước, Tổng bí thư gửi thư cho ngành giáo dục

Như thông lệ hàng năm, Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư cho ngành giáo dục trước thềm năm học mới. Trong thư, Tổng bí thư – Chủ tịch nước đã nhắn nhủ những lời tâm huyết đến các thầy cô giáo và các em học sinh như sau:

Năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua. Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tôi mong các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”. Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh“.

Rộn ràng không khí chuẩn bị khai giảng năm học mới trên cả nước

Bức thư gửi cho toàn ngành giáo dục của đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Các trường học hoàn tất công tác chuẩn bị

Chỉ còn đúng 1 ngày là đến lễ khai giảng năm học mới, các trường học trên cả nước đã dần hoàn thành công tác chuẩn bị. Những lẵng hoa chúc mừng tươi thắm đã được các cơ quan gửi tới trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học để đại diện cho lời chúc một năm học mới thành công rực rỡ.

Rộn ràng không khí chuẩn bị khai giảng năm học mới trên cả nước

Những bó hoa chúc mừng tươi thắm, giàu ý nghĩa chuẩn bị gửi tặng các trường học

Rộn ràng không khí chuẩn bị khai giảng năm học mới trên cả nước

Hoa chúc mừng với kệ đôn cao cũng là món quà được nhiều đơn vị gửi cho các trường học

Các em học sinh mới vượt cấp cũng không còn bỡ ngỡ với môi trường mới vì thông qua các buổi tập duyệt cho lễ khai giảng, các em đã làm quen được với thầy cô và bạn bè. Lúc này, học sinh cấp 3, đại học thì đã chuẩn bị những tà áo dài truyền thống thướt tha cho ngày lễ quan trọng nhất trong năm học. Các em ở cấp trung học, tiểu học cũng đã chuẩn bị những bộ quần áo mới chuẩn bị cho khởi đầu mới đầy hy vọng.

Rộn ràng không khí chuẩn bị khai giảng năm học mới trên cả nước

Học sinh cả nước hân hoan đón chờ lễ khai giảng

Rộn ràng không khí chuẩn bị khai giảng năm học mới trên cả nước

Nữ sinh Việt thướt tha trong tà áo dài truyền thống

Không khí rộn ràng chào lễ khai giảng năm học mới không chỉ mang lại niềm vui cho các em học sinh, sinh viên mà còn khiến những người trưởng thành bồi hồi nhớ lại những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết. Khai giảng là dịp thích hợp để gửi tặng các lẵng hoa chúc mừng cho ngôi trường bạn từng theo học, cho thầy cô đã từng dìu dắt bạn bước qua tuổi học trò.

Nếu bạn muốn gửi hoa chúc mừng cho lễ khai giảng, hãy liên hệ với Hoa Việt Pháp để được tư vấn mẫu chi tiết và hỗ trợ dịch vụ điện hoa toàn quốc.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Xem thêm