Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Những chai thủy tinh tưởng bỏ đi đã trở thành lọ hoa như thế nào?

Những chai lọ thủy tinh như lọ sơn thủy tinh, chai nước ngọt, chai nước mắm… tưởng chừng như bỏ đi nhưng nếu biết cách tái chế khéo léo sẽ tạo nên những lọ hoa rất xinh xắn. Cách làm đơn giản thôi, hãy thử áp dụng xem nhé!

Cách 1: Cách làm lọ hoa từ lọ sơn móng tay cũ

Nguyên vật liệu:

– Vỏ chai sơn móng tay (loại chai thủy tinh, có nhiều hình dáng khác nhau tạo bình hoa đẹp hơn)

– Bình sơn phun (màu sắc bạn tự chọn)

– Trang trí: sợi len trắng hay màu (bạn có thể chọn dây ruy-băng bản nhỏ), cúc áo

– Dụng cụ: kéo, tờ báo

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn bóc nhãn, làm sạch chai sơn móng tay để khô. Đặt vỏ chai lên trên tờ báo rồi dùng bình sơn phun phun lớp sơn bên ngoài vỏ chai, để khô.

– Cắt sợi len thành đoạn dài, luồn cúc áo vào trong đoạn len rồi quấn trang trí quanh miệng vỏ chai đã sơn màu thắt nút hoặc dán keo cố định là làm xong lọ cắm hoa rồi đấy.

Với cách làm lọ hoa nhỏ xinh này, bạn có thể làm rất nhiều lọ với màu sắc khác nhau tạo thành bộ sưu tập những bình hoa mini sắc màu. Bạn đừng vội vứt bỏ những vỏ chai sơn khi không dùng đến, hãy sáng tạo biến chúng thành những lọ hoa mini nhỏ xinh trang trí cho góc bàn trang điểm của bạn thêm yêu nhé.

Bên cạnh những chiếc chai thủy tinh, bạn cũng có thể tự chế những chiếc lọ hoa từ những vật dụng cũ trong nhà. Có thể chế lọ hoa từ giấy bìa, hay học cách làm lọ hoa từ giấy gói quà xinh yêu cũng khá hay ho đấy.

Cách 2: Cách làm lọ hoa từ vỏ chai thủy tinh

Nguyên vật liệu:

– Vỏ chai thủy tinh

– Vòng tay bằng chun bản rộng 1cm

– Bình sơn phun (màu sắc bạn chọn)

– Dụng cụ: băng dính, giấy bạc, kéo

Cách làm:

– Bạn đặt 2 vòng dây chun cách nhau 1cm bên ngoài vỏ thân vỏ chai. Dán 1 vòng băng dính cách 1cm trên vòng dây chun thứ nhất tính từ trên xuống. Tiếp tục quấn kín giấy bạc bên ngoài thân chai từ vòng băng dính lên đến miệng chai. Sau đó, bạn dùng bình sơn phun phun đều lớp màu lên phần vỏ chai còn lại, để khô.

– Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, lớp băng dính và vòng dây chun ra, có bình cắm hoa với họa tiết vòng màu sắc thật đẹp.

– Tương tự, bạn có thể thực hiện với các chiếc lọ khác tạo thành bộ sưu tập chai lọ nhiều màu sắc thật đẹp.

Bây giờ, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào bình thôi nhé, đơn giản mà đẹp phải không. Với lọ hoa tái chế này có đặc điểm là phần thân hơi cao, miệng nhỏ, bạn nên chọn những bông hoa có thân mềm, ít lá hoặc không có lá ở thân như hoa đồng tiền để cắm vào sẽ rất hợp đấy. Tham khảo ngay những cách cắm hoa đồng tiền khác tại đây.

Cách 3: làm lọ hoa từ chai thủy tinh thấp cổ

Nguyên vật liệu:

– Chai thủy tinh

– Len màu: len một màu và len xoắn màu (bạn có thể thay len bằng dây giấy xoắn một màu và xoắn hai màu kết hợp)

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ chai để khô, chia phần thân vỏ chai cần quấn len màu thành 3 phần bằng nhau.

– Dùng súng bắn kéo quấn những vòng len cùng một màu lên trên 1/3 vỏ chai đã chia. Sau khi quấn hết vòng len một màu bạn tiếp tục quấn vòng len xoắn màu lên 1/3 vỏ chai đã chia ở giữa.

– Cuối cùng, bạn quấn 1/3 vỏ chai còn lại với len một màu ban đầu là xong.

Để lọ cắm hoa đẹp, bạn nên chọn len màu và len xoắn màu có cùng tone màu và khi cắm hoa bạn cắm hoa có màu cùng với màu len cho đẹp nhé. Với lọ hoa có miệng lớn và phần thân bình chắc chắn như thế này thì cắm hoa ly sẽ thích hợp hơn cả. Bạn có thể học ngay cách làm hoa ly tại đây để lọ hoa của mình thêm sinh động hơn nhé: Làm hoa ly vàng bằng giấy đẹp như hoa thật

Cách 4: làm lọ cắm hoa từ chai thủy tinh cao cổ

Nguyên vật liệu:

– Vỏ chai thủy tinh đã làm sạch

– Sơn móng tay: 2 đến 3 chai

– Chiếc bát tròn

– Nước ấm, que tre

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn đổ ¾ nước ấm vào trong chiếc bát. Tiếp theo, bạn nhỏ những giọt sơn móng tay vào trong bát, màu sơn sẽ loang ra trên mặt nước. Bạn nên kết hợp 2 đến 3 màu khác nhau cho đẹp.

– Sau đó, nhẹ nhàng bạn đặt phần đáy và thân chai vào trong nước và lăn tròn một vòng cho màu bám lên thành vỏ chai và nhấc ra khỏi mặt nước để khô. Bạn có thể tẩy những phần họa tiết không thích hợp bằng nước tẩy sơn móng tay.

Bằng cách làm lọ hoa kiểu này, bạn có thể làm mới những vỏ chai thành lọ cắm với nhiều màu sắc và họa tiết độc đáo. Lọ hoa có thân dài và miệng hơi nhỏ nên bạn cắm một bông hoa tươi và trang trí lá xung quanh là hợp lý nhất.

Cách làm lọ hoa kiểu 5

Nguyên vật liệu:

– Vỏ chai

– Màu sơn

– Cọ

– Băng dính

Cách làm:

– Tương tự với cách phun sơn, nhưng thay vì bạn dùng bình sơn phun thì dùng cọ quét lớp màu bao quanh bên ngoài thân vỏ chai.

– Dùng bình sơn phun bạn có lớp màu láng mịn đều, nhưng khi bạn dùng cọ sẽ có lớp màu đậm nhạt khác nhau và lớp màu có những đường vân lạ mà đẹp.

Trên đây là những ý tưởng làm lọ cắm hoa được tái chế từ chai, lọ thủy tinh cũ. Tuy là những vật dụng cũ kỹ, nhưng với một chút sáng tạo, bạn đã có thể biến nó thành vật trang trí cực xinh xắn cho ngôi nhà.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

#Sưu tầm

 

Bình luận

Xem thêm