Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Mùa xuân gõ cửa trong sự nhộn nhịp của các làng hoa Tết ven Hà Nội

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, lúc này hoạt động mua bán cây cảnh, hoa trưng Tết tại các làng hoa như Nhật Tân, Tây Tựu, Ngọc Hà, Nghi Tàm, Mê Linh… đã vô cùng sôi động.

Hà Nội có rất nhiều làng hoa nổi tiếng chuyên cung cấp hoa và cây cảnh chơi Tết cho người dân thủ đô và cả khu vực miền Bắc. Mỗi làng hoa lại có thế mạnh riêng, Nhật Tân thì nổi tiếng với hoa đào rực rỡ hay Tây Tựu thì ghi dấu ấn với hoa hồng kiêu sa, hoa cúc thanh cao và những luống hoa ly đầy quý phái. Năm nào cũng cứ vào dịp cận Tết thế này là các làng hoa lại hối hả trong công tác chăm hoa, cắt tỉa và bán hoa cho người muốn chơi sớm.

Khác với các năm trước, mùa Tết năm nay miền Bắc có được vài đợt không khí lạnh nên các loài hoa phát triển theo đúng dự định của người làm vườn. Từ vài ngày trước hoa đào đã được tuốt lá để sớm đơm nụ và nở hoa đúng dịp Tết âm lịch. Những ngày này người trồng hòa hăng say lao động đến mức có gia đình còn ăn ngủ luôn ở vườn hoa vì muốn tạo nên những cây hoa tuyệt đẹp phục vụ khách trưng Tết.

Mùa xuân gõ cửa trong sự nhộn nhịp của các làng hoa Tết ven Hà Nội

Người dân trồng hoa ở Nhật Tân đang hy vọng vào một mùa đào Tết bội thu

Chị Lê Thị Hạnh, chủ một vườn đào 150 gốc tại làng hoa Nhật Tân đã chia sẻ với báo Tuổi Trẻ rằng: “Người trồng hoa đào phục vụ tết chẳng khác gì “đánh bạc với ông trời”, bởi chỉ cần đào nở quá sớm hoặc quá muộn là coi như mất tết, khi mà hoa bán rẻ như cho không. Nếu hoa nở bán trúng tết, nông dân mới có thu và cũng có nụ cười. Do đó, việc canh thời gian và canh thời tiết để tuốt lá đào rất quan trọng, nó quyết định tới thành quả của cả một năm dài bỏ ra bao công sức chăm bón…“. 

Tại các vườn hoa nổi tiếng ở khu vực Tây Hồ thì không khí chuẩn bị cho dịp Tết cũng nhộn nhịp không kém. Đây là thủ phủ cung cấp quất chơi Tết cho toàn thủ đô Hà Nội nên lúc này người trồng cây đang gấp rút tạo dáng, gò thế thành các hình thù mang ý nghĩa cát tường, may mắn. 

Mùa xuân gõ cửa trong sự nhộn nhịp của các làng hoa Tết ven Hà Nội

Nhiều mẫu quất mới lạ được tạo hình để đón Tết 2020

Cũng chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, bà Lê Thị Thắm, chủ một vườn quất 250 cây tại Tây Hồ cho biết: “Nghề trồng quất vất vả quanh năm, tốn biết bao công sức cho việc vun trồng tưới tắm… nhưng vất vả nhất là giai đoạn cuối năm, khi vào mùa gò thế tạo dáng cho cây“.

Các làng hoa khác ở Ngọc Hà, Mê Linh, Tây Tựu cũng đang vào vụ hoa Tết nên người dân luôn bận rộn từ sáng sớm đến tối mịt với những gốc hoa Tết. Với tình hình thời tiết năm nay thì có thể tin rằng người trồng hoa sẽ được một vụ hoa Tết bội thu vì hoa không bị nở sớm rồi phải bán đổ bán tháo như các năm trước.

Mùa xuân gõ cửa trong sự nhộn nhịp của các làng hoa Tết ven Hà Nội

Hoa ly đang được chăm sóc kỹ lưỡng tại làng hoa Tây Tựu

Mùa xuân gõ cửa trong sự nhộn nhịp của các làng hoa Tết ven Hà Nội

Nhiều giống hoa mới được bà con các làng hoa chăm bón để phục vụ khách trưng Tết

Mùa xuân gõ cửa trong sự nhộn nhịp của các làng hoa Tết ven Hà Nội

Làng hoa Mê Linh năm nay sẽ bán ra nhiều loài hoa hồng mới

Không chỉ người trồng hoa mà người chơi hoa cũng góp phần tăng thêm không khí tưng bừng, sôi động tại các làng hoa Tết. Lúc này người ta đã bắt đầu rủ nhau đến làng hoa để chụp những bộ ảnh chào xuân đầy ấn tượng. Vẻ đẹp rực rỡ của trăm ngàn loài hoa cùng nụ cười tươi rói của những người yêu hoa như mang không khí ấm áp của mùa xuân về với Hà Nội. Cũng có người muốn chơi hoa sớm nên đã tỉ mỉ xuống tận vườn chọn lựa hoa từ thời điểm này để mang về chăm sóc thêm. 

Nếu bạn muốn chơi hoa từ giờ nhưng không có thời gian xuống tận làng hoa thì có thể tham khảo các mẫu lan hồ điệp mini và các loài hoa rực rỡ sắc xuân khác tại Hoa Việt Pháp. Cửa hàng của Hoa Việt Pháp đang có sẵn nhiều mẫu hoa mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Xem thêm