Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Làm thế nào để giữ hoa tươi lâu?

Chơi hoa là cả một nghệ thuật. Nó không chỉ đơn thuần là bạn mua hoa về và cắm vào bình. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, phong cách, việc chơi hoa còn cần phải đảm bảo giữ hoa được tươi lâu.

1. Rửa sạch lọ và luôn giữ lọ cắm hoa sạch
Sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là “quên béng” việc phải vệ sinh sạch lọ cắm hoa trước khi cắm, việc đó vô tình khiến hoa nhanh héo, nhanh tàn do vi khuẩn tồn tại. Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn cắm hoa tươi lâu là phải rửa sạch sẽ lọ/bình cắm hoa trước khi cắm. Khi đã cắm hoa vào lọ, cũng phải lưu ý luôn giữ bình sạch sẽ, loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.
2. Cắt tỉa cành hoa
Đây chắc chắn là một bước quan trọng trước khi cắm hoa mà hầu như mọi người đều đã khá rõ. Tuy nhiên, khi cắt tỉa cành hoa, bạn cần cắt chéo cành, dùng kéo sắc cắt nhanh và dứt khoát ở góc 45 độ.
3. Loại bỏ lá thừa
Những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình hoa tưởng chừng chẳng vấn đề gì nhưng chính chúng lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển do lá ngâm trong nước dễ bị úng.
4. Thường xuyên thay nước
Bạn nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa “sức sống mới” và tươi lâu hơn.
5. Một số lưu ý khác
– Khi mua hoa về, phải ngâm hoa vào trong nước ngay lập tức, hoa càng để bên ngoài lâu càng nhanh héo.
– Không đổ nước đầy bình đến vành, hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết.
– Không cắm quá nhiều hoa trong bình, khi có quá nhiều hoa, những cánh hoa không có đủ chỗ để thở.

 

Bình luận

Xem thêm