Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Bản đồ số hoa lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Doanh nghiệp Việt chuyển đổi số và ra mắt nền tảng kết nối ngành hoa

Vừa qua, Công ty Điện hoa Việt Pháp đã tiến hành tái cấu trúc và chuyển đổi số, cho ra mắt nền tảng hoa.vn. Nền tảng này sẽ kết nối hàng nghìn cửa hàng hoa trên khắp cả nước và tạo thành 1 vòng tuần hoàn trong ngành hoa.

Công ty Điện hoa Việt Pháp được thành lập năm 2021, trải qua 21 thành lập và phát triển, Điện hoa Việt Pháp đã có mặt tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, và là thành viên chính thức thứ 280 của Hiệp hội hoa Thế giới (Interflora). Điện hoa Việt Pháp đã nhận được sự ủy quyền chăm sóc khách hàng của những công ty, tập đoàn cả trong nước và quốc tế và tự hào là một mảnh ghép nhỏ tạo nên sự thành công của các doanh nghiệp.

Với xu thế chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, hành vi của người khách hàng thay đổi từng ngày và ngành hoa cũng không ngoại lệ. Hiểu được các khó khăn và thách thức đó, công ty Điện hoa toàn cầu Việt Pháp đã tiến hành tái cấu trúc và chuyển đổi số, cho ra mắt nền tảng hoa.vn. Với nền tảng công nghệ mới này sẽ giúp hoàn thiện quy trình quản lý và bán hàng: Từ cung cấp giống cây, thu mua sản phẩm nguyên liệu và phân phối đến khách hàng. Đồng thời, việc quản lý các đơn hàng, giao hàng và liên kết các cửa hàng hoa trên toàn quốc cũng trở nên dễ dàng hơn với 1 click chuột.

Nền tảng cũng giúp kết nối hàng ngàn shop hoa khắp cả nước bằng việc ra mắt bản đồ hoa tại Việt Nam, bản đồ sẽ hiển thị tập hợp các của hàng hoa liên kết tại map.hoa.vn. Với sự đầu tư về công nghệ và nhân lực, bản đồ hoa sẽ đủ khả năng vận hành giao đơn hàng nghìn đơn hoa/lệnh. Được biết, hiện nay đã có trên 1000 yêu cầu đăng ký, đã xét và để hiển thị trên bản đồ 429 cửa hàng hoa.

 

Nền tảng định hướng xây dựng công cụ nâng cao nghiệp vụ cho ngành hoa theo quy trình kinh doanh chuẩn quốc tế. Đây là bộ quy trình được hiệp hội hoa quốc tế Interflora đưa vào ứng dụng. Bộ quy trình bao gồm 800 trang được Công ty Điện Hoa Việt Pháp dịch và biên soạn cho phù hợp với cộng đồng hoa Việt Nam – đã biên soạn sau khi đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ chia sẻ lan tỏa để cộng đồng cùng hoạt động.

 

Để tạo thành một hệ sinh thái hiện đại chuyển đổi số ngành hoa tươi Việt Nam, Điện hoa Việt Phá đã tiền hành ký kết đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam. Đồng thời cũng tiến hành ký kết hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu – hoa tươi – hoa lan.

Với việc chuyển đổi số này, nền tảng hoa.vn được kỳ vọng sẽ là một công cụ tốt hữu ích để đưa vào ứng dụng thực tế, gắn liền với đời sống và công nghệ mới. Hoa.vn cũng đặt mục tiêu giúp người làm nghề hoa có thu nhập ổn định, phát triển bền vững, đóng góp phát triển ngành hoa trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Bình luận