Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Vì sao bên cạnh hoa đào, mai, Lan hồ điệp là loại hoa được chọn nhiều nhất khi Tết đến

Những ngày này, các cửa hàng hoa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước tấp nập người mua lan hồ điệp chưng Tết, đa số là hoa được trồng tại Đà Lạt – Lâm Đồng hoặc nhập khẩu

“Mọi năm, mình thường mua mai hoặc đào chưng Tết nhưng năm nay chuyển sang mua lan hồ điệp vì loài hoa này khá sang trọng, mang lại cảm giác thuần khiết. Mặt khác hoa nở sum suê, rực rỡ hứa hẹn mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng trong năm mới”, chị Trần Tuyết Minh (Phường 5, Đà Lạt) tâm sự.

Cây được trồng trước khoảng 9 tháng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi có khí hậu khô nóng, thời gian chiếu sáng dài để tăng sức đề kháng, sau đó đưa về Đà Lạt, tiếp tục trồng trong nhà kính 2 lớp với hệ thống điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để hoa tươi thắm, lâu tàn, chưng được 2-3 tháng.

Khách hàng ít khi mua lẻ theo cành mà thường mua theo chậu với nhiều cành về chưng Tết, dó đó giá một chậu hoa thường lên tới vài triệu đồng. Những chậu làm quà biếu hoặc chưng ở những văn phòng, khách sạn lớn đa phần có giá vài chục triệu.

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần. Nếu bạn vẫn chưa thể tìm một chậu Lan Hồ Điệp ưng ý nhất để trưng bày thì đừng quên ghé qua Hoa Việt Pháp để có được những tư vấn và quyết định đúng đắn nhất nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Xem thêm