Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Tre, gốm và những vật dụng thuần Việt trong nghệ thuật cắm hoa sang – sành

Sự khác biệt, tạo điểm nhấn trong nghệ thuật cắm hoa sang – sành chính là biết kết hợp giữa hoa với các đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống như tre, gốm, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đó cũng chính là hiện thân của kinh tế tri thức đậm đà bản sắc Việt – nhận định mà Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã dành cho CEO của Điện hoa Việt Pháp.

hoa

Sau bao nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu con đường đi riêng cho thương hiệu Điện hoa Việt Pháp, CEO Ngô Thị Hồng An đã quyết định tìm đến làng gốm Hạ Thái, mây tre Chương Mỹ, chọn lựa những sản phẩm thủ công mộc mạc để làm chất liệu tạo nên nhiều tác phẩm giàu tính nghệ thuật.

Tre, gốm và những vật dụng thuần Việt trong nghệ thuật cắm hoa sang - sành

Với cách bài trí đặc biệt, độc đáo, phối hợp các loại hoa với vật dụng tự nhiên đã mang đến ý nghĩa mới lạ, thú vị và sự lôi cuốn kỳ diệu cho những người yêu hoa, thích thưởng hoa. Thay vì chạy theo xu thế hiện đại của thị trường, lối đi riêng của Hoa Việt Pháp chính là hiện thân của kinh tế tri thức, giúp gia tăng giá trị mới của sản phẩm và đánh trúng vào tâm lý của khách hàng.

Sự mịn màng, thô mộc của gốm, qua bàn tay nghệ nhân sẽ trở nên duyên dáng và nghệ thuật nhờ những nét vẽ tay tỉ mỉ hay lớp men tráng trong lò lửa nhiệt độ cao. Với gốm, bông hoa nào cũng trở nên xinh đẹp, vẹn toàn và rất đỗi thuần Việt. Còn những giỏ hoa, lẵng hoa bằng mây, bằng tre tạo nên vẻ đẹp thuần túy mà vô cùng mộc mạc.

Tre, gốm và những vật dụng thuần Việt trong nghệ thuật cắm hoa sang - sành

Có thể thấy, khi sử dụng vật dụng đơn giản, thuần Việt để cắm hoa sẽ mang đến phong cách nghệ thuật cắm hoa riêng, sang và sành. Điều quan trọng là chúng ta phải biết sử dụng đôi mắt độc đáo, những sáng tạo mới lạ và đôi tay khéo léo để các bình hoa tươi có khí chất khác nhau được phô bày hết vẻ đẹp rạng rỡ của mình.

Tre, gốm và những vật dụng thuần Việt trong nghệ thuật cắm hoa sang - sành

Hãy đến với Hoa Việt Pháp để thưởng thức và gửi tặng đến những người mà bạn yêu quý nhất những bình hoa, lẵng hoa nghệ thuật từ những vật dụng thuần Việt.

Tre, gốm và những vật dụng thuần Việt trong nghệ thuật cắm hoa sang - sành

Hoa Việt Pháp

Địa chỉ văn phòng : 46C Phạm Ngọc Thạch

Cửa hàng : 29 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch

Tel: 02439911088 / Fax: 844 35741975

Email: dienhoa@hoa.vn

Bình luận

Xem thêm