Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Nghệ thuật thiết kế hoa – 7 hình dáng thiết kế hoa căn bản

Sự sắp đặt chuyên nghiệp không phải “tự nhiên mà có” mà luôn luôn có một “kế hoạch” cho việc thiết kế hoa, và khái niệm này hiển nhiên trong hình dạng cuối cùng (sản phẩm) của sự sắp xếp. Nếu không có một kế hoạch, sản phẩm hoàn thiện có thể sẽ là một “thiết kế không kiểm soát được”, chứ không phải là một thiết kế có đầu tư, chủ ý.

Dưới đây là những hình dạng sắp xếp cơ bản mà các nghệ nhân hoa chuyên nghiệp đã tổng hợp nên. Chúng tôi sẽ trình bày các hình dạng thiết kế chính cơ bản để thiết kế hoa tươi chuyên nghiệp ngay sau đây. Và một khi đã làm chủ được các hình thức cơ bản này thì bạn có thể tự do thay đổi, sáng tạo để có thêm nhiều kiểu dáng hiện đại, khác biệt hơn.

SYMMETRICAL (đối xứng) – Trong việc tạo ra một thiết kế đối xứng, cân bằng bằng hình ảnh cân bằng phải rõ ràng ở hai bên của trục trung tâm. Một đường vuông góc theo hình vuông chạy theo chiều thẳng đứng qua trung tâm của thiết kế cần phân chia trực quan.

Thiết kế hoa đối xứng
Thiết kế hoa đối xứng

ASYMMETRICAL (bất đối xứng) – Trong một thiết kế bất đối xứng, trục trung tâm sẽ di chuyển sang phải hoặc trái của tâm. Sự sắp xếp bất đối xứng dễ dàng nằm trong ranh giới của góc phải. Về mặt kỹ thuật, chiều cao của thiết kế phù hợp với chiều dài tạo thành một góc vuông.

Thiết kế hoa bất đối xứng
Thiết kế hoa bất đối xứng

OVAL (hình trái xoan) – Sự sắp xếp đầy đủ hình bầu dục rất khó thiết kế nhưng sẽ tạo nên những kiệt tác nghệ thuật. Sự sắp xếp hình bầu dục điển hình được làm bằng hoa chính để xác định hình bầu dục và các hoa, lá phụ khác sẽ là thành phần điểm tô thêm cho sản phẩm.

Thiết kế hoa hình trái xoan
Thiết kế hoa hình trái xoan

ROUND (hình tròn) – Khi tất cả các hoa trang trí và cây xanh nằm trong chu vi của một vòng tròn, hình dạng của thiết kế được xác định là “tròn”.

Thiết kế hoa hình tròn
Thiết kế hoa hình tròn

FAN (nan quạt) – Trong việc tạo ra một thiết kế nan quạt, hoa được đặt để tạo thành một hình bán nguyệt, với tất cả các thân cây chảy vào một trục trung tâm.

Thiết kế hoa hình nan quạt
Thiết kế hoa hình nan quạt

VERTICAL (thiết kế dọc) – Một hình dạng thiết kế rất đặc biệt trong nghệ thuật thiết kế hoa, cách sắp xếp theo chiều dọc nhấn mạnh chiều cao. Về mặt kỹ thuật, tất cả các vật liệu được sử dụng phải được chứa trong chiều rộng của vật chứa.

Thiết kế hoa theo chiều dọc
Thiết kế hoa theo chiều dọc

HORIZONTAL (thiết kế ngang) – Đường ngang tạo ra một hình dạng hồ quang dễ chịu, do đó điều quan trọng là giữ cho sự sắp xếp thấp và lý tưởng là khá hẹp để tăng cường tác động ngang của thành phần.

Thiết kế hoa theo chiều ngang
Thiết kế hoa theo chiều ngang

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Xem thêm

khac rong