Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Hoa chúc mừng 20/11: Thay lời tri ân gửi đến thầy cô

Hoa chúc mừng 20/11 chính là món quà chân thành gửi đến những người thầy, người cô của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô – những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là FISE – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục. Đến nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo”.

Hoa chúc mừng 20/11

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167- HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Hoa chúc mừng 20/11 ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô

Những bông hoa tươi thắm chính là món quà đơn giản, thanh nhã và dễ chọn nhất trong các dịp lễ, đặc biệt là 20/11. Mỗi một loài hoa mang một ý nghĩa biểu trưng khác nhau. Do vậy, để tăng thêm ý nghĩa thông qua món quà giản đơn này vào ngày hiến chương Nhà giáo Việt, bạn cần lựa chọn đúng loại hoa.

Lan hồ điệp

Là loài hoa sang trọng, quý phái, tượng trưng cho sự tôn kính, quý trọng của học trò dành cho các thầy cô – những người âm thầm, tận tụy không quản khó khăn để truyền đạt kiến thức, dìu dắt bao thế hệ học trò đến con đường thành công. Tặng thầy cô một chậu lan hồ điệp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến sự nhiệt huyết, đóng góp của thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Hoa chúc mừng 20/11

Hoa chúc mừng 20/11

Hoa hướng dương

Hướng dương có nghĩa là hướng về phía mặt trời, giống như những thế hệ học trò luôn hướng về thầy cô giáo bằng sự kính trọng và yêu thương. Vì thế, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một bó hoa hướng dương tươi thắm dành tặng thầy cô chính là sự trân trọng, lòng biết ơn của chúng ta đối với những công lao to lớn của thầy cô.

Hoa chúc mừng 20/11

Hoa hồng

Đừng nghĩ rằng hoa hồng chỉ có thể tặng cho người yêu mà bạn còn có thể chọn hoa hồng tặng cô giáo, thầy giáo. Bó hoa hồng tặng cô giáo tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Với những thầy cô ở độ tuổi trung niên, các bạn có thể tặng hoa hồng vàng, còn các cô giáo trẻ, thích hợp hơn là hoa hồng hoặc đỏ.

Hoa chúc mừng 20/11

Hoa chúc mừng 20/11

Ngoài ra, sự kết hợp giữa hoa hồng với các loại hoa khác nhau hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa đồng tiền… cũng mang đến ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự kính trọng của bạn dành cho những người thầy.

Hoa chúc mừng 20/11

Hoa chúc mừng 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến rất gần, nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc cửa hàng hoa chất lượng nhất để gửi tặng đến thầy cô thì hãy đến với Điện hoa Việt Pháp.

Hoa chúc mừng 20/11

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Hoa Việt Pháp là một trong những shop hoa tươi tại Hà Nội sở hữu đội ngũ nghệ nhân cắm hoa chuyên nghiệp, khéo léo, mang đến những lẵng hoa, bó hoa chúc mừng 20/11 đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất cho các thầy cô.

Hoa chúc mừng 20/11

Đặc biệt, chất lượng hoa tại cửa hàng luôn được chú trọng hàng đầu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với việc bảo quản lạnh, giúp hoa tươi lâu hơn, giữ được hương thơm tự nhiên, là món quà vô cùng ý nghĩa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngoài ra, với những khách hàng ở xa, không thể tận tay gửi món quà yêu thương đến thầy cô, đã có dịch vụ điện hoa toàn cầu đồng hành và giúp đỡ, cho ngày 20/11 của thầy cô thêm trọn vẹn.

Khách hàng có nhu cầu mua hoa chúc mừng 20/11, vui lòng liên hệ:

HOA VIỆT PHÁP

Cửa hàng: Số 29 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng: 201 tòa nhà B6 Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02439911088 / Fax: 844 35741975

Email: dienhoa@hoa.vn

Bình luận

Xem thêm