Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

8 mẫu hoa chia buồn tang lễ trang trọng và ý nghĩa nhất

Hoa chia buồn là một phần không thể thiếu trong các buổi tang lễ để bày tỏ sự tiếc thương và lòng thành kính trước người đã mất cũng như để chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia chủ.

Việc chọn mua hoa chia buồn phải thật cẩn trọng để tránh xảy ra những sai sót, hiểu nhầm. Dưới đây là 8 mẫu hoa chia buồn trang trọng và ý nghĩa nhất đã được chọn lọc để bạn tham khảo!

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua hoa chia buồn

Như đã nói ở trên, khi chọn hoa tang lễ nếu không cẩn trọng sẽ dễ gây ra những sự cố ngoài ý muốn. Vì vậy trước khi tham khảo các mẫu hoa chia buồn, chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý quan trọng sau đây:

Hoa chia buồn nên chọn những loại hoa nào?

Lựa chọn phù hợp nhất cho hoa tang lễ là những loại hoa có màu sắc nhã nhặn và trang trọng. Cụ thể như là hoa ly, hoa cúc, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, hoa hồng trắng, hoa hướng dương…

Đặc biệt hoa ly, hoa lan và hoa cúc là 3 loại hoa được nhiều người lựa chọn nhất vì hoa ly mang ý nghĩa cầu nguyện cho người đã mất an bình ở thế giới bên kia; hoa cúc tượng trưng cho sự tái sinh, người đã mất sẽ tái sinh với cuộc sống mới tốt đẹp hơn; hoa lan biểu tượng cho sự tôn trọng, ngưỡng mộ đến người đã mất.

Hoa chia buồn nên cắm như thế nào

Tiếp theo sau chọn hoa phù hợp thì việc cắm hoa như thế nào cũng quan trọng không kém.

Hoa chia buồn thường được cắm theo hình dáng chính là hình oval có chân đứng, ngoài ra còn có hình chữ thập nếu người đã mất là người theo Thiên Chúa giáo.

Mỗi nơi, mỗi vùng miền có phong tục tập quán khác nhau nên việc chọn hoa chia buồn cũng phải lưu ý đặc điểm văn hóa vùng viền. Chẳng hạn như người miền Bắc thường ưu tiên chọn hoa tang màu trắng cho những người đã mất mà còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình và hoa màu vàng cho người đã mất là người cao tuổi. Nếu bạn chọn hoa tang lễ màu trắng cho người chưa lập gia đình ở miền Bắc, chắc chắn sẽ bắt gặp những ánh mắt không hay.

Còn ở miền Nam thì quan niệm có phần thoáng hơn, họ không quá câu nệ trong việc chọn hoa cho người già hay trẻ, chỉ cần trang trọng và lịch sự là được.

8 mẫu hoa chia buồn trang trọng và ý nghĩa nhất

Là đơn vị cung cấp hoa tươi sự kiện nói chung và hoa chia buồn nói riêng với hơn 18 năm kinh nghiệm, hoa Việt Pháp trân trọng gửi đến quý khách 8 mẫu hoa chia buồn trang trọng và ý nghĩa nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn được vòng hoa chia buồn hợp lý, trang trọng và ý nghĩa nhất. Để đặt hoa chia buồn hoặc tư vấn chọn hoa như thế nào phù hợp nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

HOA VIỆT PHÁP

Địa chỉ: Số 29 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng: 201 tòa nhà B6 Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02439911088 / Fax: 844 35741975 

Email: dienhoa@hoa.vn

Website: hoa.vn

 

 

 

Bình luận

Xem thêm