Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Hoa chia buồn và những điều lưu ý khi chọn hoa

Hoa chia buồn luôn là một phần không thể thiếu trong tang lễ. Tuy nhiên, với một tang lễ chứa đầy sự thành kính và trang trọng như vậy, không phải ai cũng biết cách chọn mua một vòng hoa chia buồn mang đầy đủ ý nghĩa và thông điệp.

Những điều cần lưu ý khi chọn hoa chia buồn

Biết được ý nghĩa của từng loại hoa để lựa chọn hoa chia buồn phù hợp

Mỗi loại hoa đều mang trong mình những ý nghĩa và biểu tượng riêng, vậy nên không phải loại hoa nào cũng có thể phù hợp trong các đám tang. Nếu không phải là dân trong nghề hoa thì chắc hẳn bạn cũng chẳng mấy quan tâm xem hoa này có ý nghĩa như nào hay hoa kia có biểu tượng gì mà sẽ chạy ngay ra cửa hàng hoa tang lễ lựa chọn một vòng hoa bất kì.

Hoa chia buồn

Hoa chia buồn được làm chủ yếu bằng hoa lan trắng

Tuy nhiên, với những sự kiện mang tính trang trọng và thành kính như các đám tang lễ thì bạn cũng nên biết được những loại hoa nào nên được sử dụng và không nên sử dụng để tránh gây hiểu nhầm và thiếu lịch sự. Bởi biết đâu được, ngay chính những người bán hoa tang lễ họ cũng vô tình cắm nhầm một số loại hoa không mang đúng ý nghĩa, thậm chí là phản cảm.

Thông thường, hoa lan, hoa ly, hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, hoa hồng trắng, hoa hướng dương… là những loại hoa mang đầy đủ ý nghĩa chia buồn. Đặc biệt, hoa ly, hoa lan và hoa cúc là 3 loại hoa được nhiều người lựa chọn để làm hoa chia buồn bởi ý nghĩa sâu đậm của nó. Hoa ly mang ý nghĩa cầu nguyện cho người đã mất bình an bên thế giới bên kia. Ở Mỹ và châu Âu, hoa cúc thể hiện cho sự cảm thông và danh dự, ở châu Á, nó tượng trưng cho sự tái sinh và hoa lan với ý nghĩa “tôi vẫn luôn yêu bạn”, chứa đựng nhiều tình cảm dành người đã mất.

Hoa chia buồn

Hoa chia buồn mang đầy đủ thông điệp và ý nghĩa

Văn hóa vùng miền cũng là một trong những lưu ý khi lựa chọn vòng hoa tang lễ. Người miền Bắc thường ưu tiên chọn vòng hoa tang màu trắng cho những người mất mà còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình và vòng hoa màu vàng cho người đã mất là người cao tuổi. Nếu bạn chọn vòng hoa tang lễ màu trắng cho người chưa lập gia đình ở miền Bắc, chắc chắn bạn sẽ gặp những ánh mắt không hay.

Còn ở miền Nam thì quan niệm này sẽ thoáng hơn. Họ không quá câu nệ trong việc chọn hoa chia buồn cho người già hay người trẻ, chỉ cần trang trọng và lịch sự là được.

Cách gửi hoa khi không thăm viếng được trực tiếp

Nếu bạn không thể đến thăm viếng trực tiếp, giải pháp tốt nhất và đảm bảo nhất là gửi hoa chia buồn qua dịch vụ điện hoa uy tín. Bạn cần nói rõ yêu cầu của mình với shop hoa tươi, ví dụ như người mất bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, địa chỉ, lời nhắn gửi muốn nói với gia chủ để nhân viên tư vấn cho bạn loại hoa chia buồn phù hợp nhất.

Một lưu ý nữa là bạn cần nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa và thông báo với bên dịch vụ để họ giao hoa đúng giờ và đúng thời điểm. Chỉ nên gửi hoa sau khi niệm và trước khi di quan vì những giờ đó gia chủ sẽ nhận hoa viếng.

Kiểu dáng và băng rôn

Hoa chia buồn gửi đến tang lễ được thiết kế với rất nhiều hình dáng. Có thể là hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình chữ vạn, hình thập giá. Mỗi kiểu dáng lại mang đến những ý nghĩa khác nhau. Vòng hoa chia buồn hình tròn là phổ biến nhất hiện nay, lấy lý tưởng theo quy luật luân hồi trong nhân gian.

Hoa chia buồn

Kiểu dáng của hoa chia buồn

Tặng vòng hoa tang lễ hình tròn cho người quá cố như cách bạn đang cầu chúc cho họ nhanh chóng được siêu thoát để sớm đầu thai. Ngoài ra, vòng hoa chia buồn hình vuông có thông điệp: “đau buồn rồi cũng qua”, vòng hoa chia buồn hình tam giác mang ý nghĩa gắn kết người còn sống với người đã khuất, vòng hoa hình thập giá là biểu tượng của Thiên Chúa giáo phù hợp với người theo đạo thiên chúa.

Kèm theo vòng hoa chia buồn là một sợi băng rôn màu đen hoặc trắng với nội dung chia buồn của người gửi. Trong nội dung của băng rôn đó bạn cần đưa thông tin của người gửi như tên hoặc công ty đại diện và lời nhắn gửi thường là: “kính viếng” hoặc “thành kính phân ưu” để thay lời chia buồn sâu sắc, nói lên sự tiếc thương của người còn sống với người đã mất và với gia đình gia chủ.

Hoa Việt Pháp – địa chỉ chọn hoa chia buồn uy tín và tin cậy nhất

Trải qua 18 năm thăng trầm trong nghề, đến nay Điện hoa Việt Pháp đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ điện hoa vô cùng quen thuộc trên khắp cả nước, có khả năng chuyển hoa tới hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

Hoa chia buồn

Hoa chia buồn của hoa Việt Pháp – thay lời thành kính, sang trọng và lịch sự

Riêng dòng sản phẩm hoa chia buồn, điện hoa Việt Pháp luôn là địa chỉ hàng đầu trong các cuộc tìm kiếm bởi tại đây có đội ngũ chuyên môn có trình độ cao, am hiểu sâu sắc về hoa. Cùng với đó là đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng, có tinh thần trách nhiệm và đáp ứng tốt khi công việc đòi hỏi cường độ làm việc cao.

Không ngừng sáng tạo và học hỏi, mỗi mẫu hoa của Việt Pháp luôn đảm bảo tươi, đẹp và mang đầy đủ ý nghĩa thông điệp mà người tặng muốn gửi gắm. Hiện nay, hoa Việt Pháp có rất nhiều mẫu hoa chia buồn, với sự kết hợp hoàn hảo, thể hiện sự trang trọng và lòng thành kính nhất.

Để đặt hoa chia buồn hoặc tư vấn chọn hoa, mời quý khách vui lòng liên hệ:

HOA VIỆT PHÁP

Địa chỉ: Số 29 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng: 201 tòa nhà B6 Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02439911088 / Fax: 844 35741975

Email: dienhoa@hoa.vn

Bình luận

Xem thêm