Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Hoa chia buồn – Nét văn hóa không thể thiếu trong giây phút tiễn biệt người đã khuất

Gửi hoa chia buồn là một trong những cách chia sẻ nỗi buồn, động viên chân thành đối với sự mất mát của gia chủ, đồng thời cũng là một lời tiễn biệt người quá cố bình yên đến với thế giới bên kia.

Hoa chia buồn trong văn hóa của từng vùng miền

Ngay từ thời xa xưa, chúng ta đã có truyền thống cho phép người thân dùng hoa để tẩm liệm người đã khuất, trang trí cho nghĩa trang và các hầm mộ. Từ đó đến nay, chúng gần như đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu, một cách bày tỏ sự thương tiếc chân thành đến linh hồn những người đã khuất.

hoa chia buồn

Hoa chia buồn đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong giây phút tiễn biệt người đã khuất

Việc lựa chọn hoa chia buồn cũng là cả một nghệ thuật, bởi chúng được xem như một thứ vô cùng nhạy cảm và có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng người thân của người quá cố. Tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, tôn giáo mà ta sẽ có những cách lựa chọn hoa chia buồn khác nhau.

Hoa chia buồn đối với miền Bắc

Ở miền Bắc, hoa chia buồn thường có hình bầu dục, kết thành 4 vòng, vòng ngoài cùng được kết bằng lá dứa. Màu sắc hoa chia buồn ở đây có sự phân biệt rõ ràng đối với từng nhóm tuổi.

Cụ thể là với những người trẻ tuổi, người ta sẽ ưu tiên sử dụng duy nhất một màu trắng. Ngược lại, đối với những người đã có gia đình hoa chia buồn sẽ là sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa chia buồn đối với miền Nam

Ở miền Nam, hoa chia buồn thường được sử dụng với những loại hoa có màu trắng hoặc tím. Đối với người trẻ tuổi hoặc trung tuổi chỉ nên chọn vòng hoa riêng màu tím hoặc trắng.

Nếu người đã khuất theo đạo Thiên Chúa, hoa tang lễ sẽ xếp theo dạng hình chữ nhật, vòng ngoài bằng lá dứa, lá hồng môn hoặc bất kỳ loại lá to bản nào. Ngược lại với những người theo đạo Phật, hoa chia buồn sẽ sử dụng các loại hoa như hoa cúc, hoa huệ, hoa vạn thọ hoặc lily…

Ý nghĩa của một số loại hoa chia buồn

Hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa được sử dụng phổ biến nhất tại các tang lễ để tiễn đưa những người đã khuất

Hoa cúc và hoa ly được sử dụng phổ biến nhất tại các tang lễ để tiễn đưa những người đã khuất

Đây là loại hoa được sử dụng rất phổ biến trong các đám tang, đặc biệt là trong đám tang của người miền Bắc bởi ý nghĩa tái sinh, sự chấm dứt cuộc sống cũ để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Hoa lily

Hoa lily thường được sử dụng để gửi hoa chia buồn với ý nghĩa “linh hồn người đã khuất sẽ được bình yên, vô tội”. Đây cũng được xem như một niềm tin của những người còn sống về thế giới bên kia, một thế giới vĩnh cửu và tràn ngập yên bình.

Hoa phong lan

Có thể nói lan vàng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho một đám tang. Ngoài việc biểu hiện tình cảm bạn bè đối với người đã khuất, chúng còn bao hàm trong đó ý nghĩa của sự khởi đầu mới đầy niềm tin và sự hy vọng.

Hoa Việt Pháp – Đơn vị cung cấp hoa chia buồn uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhắc tới hoa chia buồn thì không thể không kể đến hoa Việt Pháp, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hoa tươi hàng đầu tại Việt Nam.

hoa chia buồn

 

hoa chia buồn

Hoa chia buồn được cung cấp bởi hoa Việt Pháp

Bởi tính chất của hoa chia buồn có phần nhạy cảm hơn những loại hoa khác, đòi hỏi người bán phải có một độ hiểu biết nhất định về ý nghĩa các loài hoa. Thấu hiểu điều đó, tại Việt Pháp chúng tôi luôn sẵn sàng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn cho bạn cách lựa chọn hoa chia buồn sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng và hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài hoa chia buồn, hoa Việt Pháp còn cung cấp đa dạng các dịch vụ liên quan đến hoa tươi trang trí như hoa chúc mừng, hoa sự kiện, hoa sinh nhật… cho đến cây xanh trang trí sân vườn với chất lượng tốt nhất, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Để đặt hoa chia buồn hoặc tư vấn chọn hoa, quý khách vui lòng liên hệ:

HOA VIỆT PHÁP

Cửa hàng: Số 29 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng: 201 tòa nhà B6 Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02439911088 / Fax: 844 35741975

Email: dienhoa@hoa.vn

Bình luận

Xem thêm