Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản

Có những cách giữ hoa tươi lâu vô cùng đơn giản mà bạn không hề nghĩ đến như cắt tỉa cành hoa, loại bỏ lá thừa,… Hãy cùng Hoa Việt Pháp những bí kíp này nhé!

Những bông hoa tươi đầy màu sắc không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động, tươi tắn, mà còn tạo mùi hương thoảng thoảng thơm và giúp khử một số mùi hôi khó chịu trong nhà. Chị em nội trợ vẫn thường hay thắc mắc, những chủ shop hoa có bí quyết gì mà giữ hoa tươi lâu trong thời gian dài như vậy?

Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản, hoàn toàn thực hiện được ngay tại nhà để giữ hoa tươi lâu gấp 2 lần bình thường và có thể khiến hoa bị héo tươi trở lại chị em nhé.

Rửa sạch lọ và luôn giữ lọ cắm hoa sạch

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản

Rửa sạch lọ hoa bằng nước trước khi cắm giúp loại bỏ hết vi khuẩn tồn tại trong lọ

Sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là “quên béng” việc phải vệ sinh sạch lọ cắm hoa trước khi cắm, việc đó vô tình khiến hoa nhanh héo, nhanh tàn do vi khuẩn tồn tại. Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn cắm hoa tươi lâu là phải rửa sạch sẽ lọ/bình cắm hoa trước khi cắm. Khi đã cắm hoa vào lọ, cũng phải lưu ý luôn giữ bình sạch sẽ, loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.

Cắt tỉa cành hoa

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản

Cắt tỉa cành hoa ở góc 45 độ, sau đó ngâm ngay vào nước, tránh để hoa bên ngoài

Đây chắc chắn là một bước quan trọng trước khi cắm hoa mà hầu như mọi người đều đã khá rõ. Tuy nhiên, khi cắt tỉa cành hoa, bạn cần cắt chéo cành, dùng kéo sắc cắt nhanh và dứt khoát ở góc 45 độ.

Loại bỏ lá thừa

Những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình hoa tưởng chừng chẳng vấn đề gì nhưng chính chúng lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển do lá ngâm trong nước dễ bị úng

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản

Để tạo môi trường thuận lợi và thoáng cho hoa hút đủ nước, luôn tươi mới, đừng quên nhặt bớt và loại bỏ lá thừa ở phần thân dưới của cành hoa nhé

Thường xuyên thay nước

Bạn nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa “sức sống mới” và tươi lâu hơn.

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản

Hoa cũng cần được thay nước thường xuyên, cũng giống như việc chúng ta cần tắm mỗi ngày

Cho hoa “ăn”

Giữ hoa tươi lâu chỉ với 7 bí kíp đơn giản

Nhỏ vài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn, giúp hoa tươi lâu hơn

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng cho hoa ăn có thể làm hoa tươi lâu hơn. Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau mà bạn nên tham khảo, đơn giản nhất là nhỏ vài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp 2 thìa giấm táo kết hợp với 2 thìa đường rồi cho hoa “ăn” bằng cách đổ vào bình cắm hoa, đường giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn.

Ngâm hoa vào nước ấm

Một việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại giúp “hồi sinh” những bông hoa đang héo dần đó là ngâm hoa vào nước ấm. Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn.

Một số lưu ý khác

– Khi mua hoa về, phải ngâm hoa vào trong nước ngay lập tức, hoa càng để bên ngoài lâu càng nhanh héo.

– Không đổ nước đầy bình đến vành, hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết.

–  Không cắm quá nhiều hoa trong bình, khi có quá nhiều hoa, những cánh hoa không có đủ chỗ để thở.

Nguồn: eva.vn

Bình luận

Xem thêm