Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Điện hoa Việt Pháp tổ chức hội thảo chuyển giao công nghệ với chuyên gia Đài Loan

Buổi hội thảo chuyển giao công nghệ giữa chuyên gia Đài Loan và Điện hoa Việt Pháp đã diễn ra tốt đẹp, đây là sự kiện đánh dấu cho sự hợp tác lâu dài nhằm đem đến những giống cây trồng mới chất lượng với giá thành phải chăng cho thị trường Việt Nam.

Buổi hội thảo chuyển giao công nghệ diễn gia tại viện ứng dụng Công nghệ – Bộ KHCN sáng 18/12

Vào ngày 18/12, buổi hội thảo chuyển giao công nghệ giữa giáo sư Benjamin Wang – chuyên gia hàng đầu về giống lan hồ điệp Đài Loan với công ty Điện hoa Toàn cầu Việt Pháp đã diễn ra tại khu ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN, trực thuộc viện ứng dụng Công nghệ – Bộ KHCN.

Trong buổi sáng, các chuyên gia, kỹ sư đã cùng kiểm tra chất lượng số hoa giống đã nhập về, kết quả 100% lá, hoa đủ tiêu chuẩn. Lan hồ điệp công nghệ cao tại Điện hoa Việt Pháp ra hoa đẹp, nở đúng thời gian mong muốn.

Giáo sư Benjamin Wang – chuyên gia hàng đầu về giống lan hồ điệp Đài Loan chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với công ty Điện hoa Toàn cầu Việt Pháp

Được biết những năm gần đây nhu cầu sử dụng hoa lan hồ điệp trang trí nhà cửa, văn phòng… tăng liên tục. Chỉ từ năm 2014 – 2017, sản lượng lan hồ điệp trên thị trường hoa Việt năm sau tăng 100% so với năm trước. Sản lượng tăng nhanh do người tiêu dùng thông minh đã biết đầu tư loại hoa sang trọng, có tính kinh tế cao do cây hoa tươi, nở đẹp trong 2 – 3 tháng, nếu chăm sóc tốt có thể duy trì trong thời gian lâu hơn nhiều. Như vậy, với giá bán 150.000đ thì tính ra một ngày chi phí cho hoa chỉ chưa đến 3 ngàn đồng!

100% Lan hồ điệp công nghệ cao của Điện hoa Việt Pháp đủ tiêu chuẩn, ra hoa đẹp, nở đúng thời gian mong muốn

Chiều cùng ngày, buổi chia sẻ công nghệ tiếp tục có thêm sự tham gia của các công ty chuyên cung cấp lan hồ điệp lớn nhất tại Hà Nội. Đây đều là những nhà vườn có kinh nghiệm, thâm niên hàng chục năm trở lên trong lĩnh vực trồng và cung cấp hoa lan ra thị trường.

Trong buổi hội thảo, hầu hết các nhà vườn đều khẳng định nguồn giống cây hoa hồ điệp lai và phương pháp chăm sóc chuyên nghiệp mà Điện hoa Việt Pháp cùng Trung tâm ươm tạo Công nghệ cho sản phẩm có chất lượng cao hơn hẳn so với những dòng lan khác trên thị trường.

Buổi chia sẻ công nghệ còn có sự tham gia của các công ty chuyên cung cấp lan hồ điệp lớn nhất tại Hà Nội

Ngoài những chia sẻ của Giáo sư Benjamin Wang, dự án còn nhận được sự tư vấn từ ngài Woo Nang Chang – người đã đưa giống chanh leo vào ươm trồng và phát triển thành công tại thị trường Việt Nam. Với những điều kiện kỹ thuật và công nghệ đã được chuyển giao, Điện hoa Việt Pháp hy vọng trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội nhà nhà có hoa, người người sẽ có được nhành hoa lan hồ điệp chất lượng cao trong dịp Tết đến xuân về.

Một số hình ảnh trong buổi chia sẻ công nghệ với chuyên gia Đài Loan:

Bình luận

Xem thêm

khac rong