Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Lan hồ điệp là loài hoa quý phái, sang trọng và phù hợp với mọi không gian. Nếu biết cách chăm sóc cẩn thận, lan hồ điệp sẽ tươi rất lâu, có thể kéo dài đợt nở hoa từ 3 – 4 tháng. Sau khi hoa tàn, lan hồ điệp sẽ khỏe mạnh và sớm nở đợt hoa mới. Chăm sóc lan hồ điệp không quá khó, chỉ cần bạn tuân thủ những điều kiện dưới đây.

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài cần ánh sáng vừa phải để phát triển tốt. Chính vì vậy, khi trưng bày lan trong nhà, cần đặt tại nơi có ánh sáng vừa phải như: vị trí gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo… Tuyệt đối không để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp, cây sẽ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa nhanh tàn.

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Ánh sáng lý tưởng cho lan hồ điệp phát triển đó là ánh mặt trời lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18 – 29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13- 18 độ C, nhiệt độ tốt nhất cho hoa là ở 21 – 32 độ C. Mùa thu về, cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần cho lan khu cụm hoa xuất hiện, giúp tránh hiện tượng rụng nụ khi có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ.

Về độ ẩm: lan hồ điệp cần 50 – 80% độ ẩm, nếu độ ẩm thấp hơn cần cung cấp nước cho cây và môi trường xung quanh chậu, nếu độ ẩm cao hơn cần tăng độ thoáng cho lan.

Nước tưới và phân bón sử dụng cho lan hồ điệp

Trong quá trình chăm sóc lan hồ điệp, việc tưới nước cho lan là việc làm rất quan trọng và nên thực hiện một cách cẩn thận. Tùy vào mùa và điều kiện môi trường, cây có nhu cầu nước khác nhau. Do đó, lượng nước tưới cho cây cần phù hợp, giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho cây sinh trưởng.

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Phân bón cho cây nên được sử dụng thường xuyên hơn vào mùa hè, khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Những loại phân bón tốt cho hoa có công thức ổn định như: NPK 14-14-14, 20-20-20… Khi cây đang ra hoa, nên dùng công thức có hàm lượng photpho cao hơn như NPK 10-30-20. Đặc biệt lưu ý, những tháng mùa đông cây sẽ nên giảm lượng phân bón xuống và bón cho cây 1 lần/tháng. Luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân và tránh bón lên lá, khiến chậu lan bị cháy lá.

Trừ sâu bệnh cho lan hồ điệp

Khi chậu lan của bạn xuất hiện sâu hại như: sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… cần phải loại bỏ chúng bằng nước xà phòng, sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Nếu tình trạng lan hồ điệp bị xâm hại quá nặng, hãy sử dụng thuốc trừ sâu thương mại để diệt trừ sâu bệnh. Luôn chú ý vệ sinh chậu trồng, lá cây, đảm bảo môi trường thông thoáng, phòng ngừa vi nấm xuất hiện.

Kích thích ra hoa

Thông thường, lan hồ điệp tàn sau khi nở được 3 – 4 tháng. Sau khi hoa tàn, bạn có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ cuống hoa. Thỉnh thoảng việc làm này cũng có thể cho một cụm hoa mới, mà nó có thể xuất hiện trong vòng 9 tháng. Phương pháp này rất tốt nếu cuống hoa già và có màu nâu. Nhưng, nếu cuống hoa còn màu xanh, bạn có thể cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành cắt bỏ dài khoảng 10-12cm. Điều này có thể giúp hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần.

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Thông qua những hướng dẫn chi tiết cho việc chăm sóc lan hồ điệp trên đây, hy vọng các bạn có thể tự tay chăm sóc chậu lan hồ điệp của mình luôn khỏe mạnh và giữ được độ tươi lâu.

Hoa Việt Pháp tự hào là đơn vị đầu tiên mang loại lan hồ điệp công nghệ cao đến thị trường Việt Nam, đạt tiêu chuẩn CITES với màu sắc sang trọng, tươi lâu, đảm bảo chất lượng giúp quá trình chăm sóc hoa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Chăm sóc lan hồ điệp có khó không?

Quý khách có nhu cầu mua lan hồ điệp hay muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc lan hồ điệp, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

HOA VIỆT PHÁP

Cửa hàng: Số 29 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng: 201 tòa nhà B6 Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02439911088 / Fax: 844 35741975

Email: dienhoa@hoa.vn

Bình luận

Xem thêm