Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Cây ra hoa nhà thêm lộc

Lan Hồ Điệp được xem như là biểu tượng cho khởi đầu mới, đem đến thành công và hanh thông trong cuộc sống. Loài cây này không những có hương sắc mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Lan Hồ Điệp mang vẻ đẹp kiêu sa của những cánh hoa. Chính vì vậy, mỗi cánh hoa đua nở đều là sự kết tinh từ công sức ươm trồng cùng tinh hoa trời đất. Lan Hồ Điệp nở hoa liên tục trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 5.

Để loại hoa VUA được tiếp tục khai hoa trong gia chủ, Điện Hoa Việt Pháp gửi đến bạn cách chăm sóc lan hồ điệp tại nhà. Hãy nhớ rằng lan hồ điệp không yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật mà chỉ cần người trồng có sự tỉ mỉ, tinh tế là đủ.

Ánh sáng và vị trí đặt chậu

khi chăm sóc lan hồ điệp Những người chơi hoa thường nói vui rằng lan hồ điệp là loài cây “đỏng đảnh”. Chả thế mà từng bước chăm sóc lan hồ điệp đều phải cẩn thận, nhất là về vị trí đặt chậu hoa và yêu cầu về ánh sáng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng của lan hồ điệp. Tuy nhiên, lan hồ điệp không ưa ánh sáng quá mạnh nên bạn hãy đảm bảo rằng chúng được che chắn bằng màn che hoặc tán của các loại cây khác.

Lan hồ điệp nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nền nhiệt độ khoảng 20-30 độ C. Nếu đang vào đợt nóng cao điểm thì bạn nên mang cây vào nhà để tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Ngoài ra thì đặt lan hồ điệp ở ban công hoặc treo trong sân vườn cũng là vị trí lý tưởng để cây quang hợp tốt và ra nhiều hoa.

Cách diệt trừ sâu bệnh cho lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp, có nhiều màu sắc rực rỡ, kiều diễm nhưng lại dễ mắc sâu bệnh. Nếu lan bị các loại sâu hại thân lá có thể dùng các thuốc chứa hoạt chất: Fenitrothion, Trichlorfon như Ofatox 400EC, hoạt chất Cartap như Patox 95SP hay Captafon, Captan hoặc Actara 25WG. Lan bị rệp sáp, rệp trắng, rầy mềm dùng Supracid 40ED/ND, Suprathion 40EC, Bitox 40EC hay Ofatox 400EC. Lan bị nấm, vi khuẩn hay virus gây nên tình trạng cháy lá từng đám, vết cháy lan tròn dần, bệnh thối rễ dùng Zinep, Starner 20 WP hay Benomyl. Bí quyết chăm sóc lan hồ điệp của dân chơi hoa Diệt trừ các loài sâu bệnh để hoa phát triển tốt hơn Những loại thuốc trên sẽ giúp bạn chăm sóc lan hồ điệp tốt hơn, phòng trừ các loài sâu bệnh hại làm mất đi vẻ đẹp của cây.

Tuyệt chiêu kích thích lan hồ điệp ra hoa

Ngày cây nở hoa cũng là lúc bạn cảm thấy những công sức chăm sóc lan hồ điệp được đền đáp. Hoa lan hồ điệp cánh mỏng nhẹ như cánh bướm, hương thơm ngọt ngào, thanh mát khiến ai cũng yêu thích. Hoa có thể khoe sắc khoảng 3 tháng thì tàn. Khi đó muốn kích thích ra hoa lần nữa thì bạn phải tỉa cành. Bí quyết chăm sóc lan hồ điệp của dân chơi hoa Kích thích đúng cách ra giúp hoa ra nhiều, tươi lâu Nếu cuống hoa đã già, có màu nâu thì bạn cắt bỏ toàn bộ cuống hoa. Nếu cuống hoa vẫn còn xanh thì bạn tỉa cách 1 đốt trên cuống hoa. Đoạn cắt bỏ nên dài khoảng 10-12cm để kích thích phát triển cành mới và ra hoa.

 

Nhìn chung, trồng lan hồ điệp cần sự tỉ mỉ và cẩn thận thì mới có được chậu hoa đẹp. Hãy thử ứng dụng cách chăm sóc lan hồ điệp trên đây và chia sẻ thành quả của bạn với những người thân yêu nhé ! Lan Hồ Điệp là món quà ý nghĩa dành tặng cho đối tác, người thân, bạn bè trong các dịp khai trương, chúc mừng sự kiện… Cây phù hợp đặt trong không gian nội thất như phòng khách, phòng làm việc, ban công, cửa hàng…và cũng là cây nội thất được trồng ưa thích để thu hút phú quý, thịnh vượng và sự sung túc.

 

Bình luận

Xem thêm