Hotline: 024 399 11088

Từ 8:00 - 22:00 các ngày trong tuần

Bật mí những loài hoa cây cảnh trưng Tết mang tài lộc may mắn cho cả năm

Ngày Tết không thể thiếu được màu sắc của những chậu hoa, cây cảnh. Không chỉ làm đẹp cho không gian sống, hoa và cây cảnh còn mang ý nghĩa về tài lộc may nắm cho gia chủ trong cả năm. Dưới đây là những loài hoa, cây cảnh trưng Tết được nhiều nhà lựa chọn.

Hoa đào

Hoa đào là một trong những loài hoa, cây cảnh trưng Tết mang lại tài lộc cho năm mới. Hoa đào mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem lại may mắn, tài lộc.

    

Hoa mai vàng

Hoa mai vàng tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết mai vàng nhiều lộc, nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Hoa thủy tiên

Bông hoa thủy tiên có vành ngoài trắng muốt, nhụy vàng ruộm tỏa hương thơm ngát. Theo văn hoá phương Đông, hoa thuỷ tiên tượng trưng cho sự tốt đẹp và an lành. Đêm giao thừa nhà nào có bông thủy tiên nở thì đó là năm vô cùng may mắn, nhiều tài nhiều lộc.

Cây phát tài

Đúng như tên gọi, loài cây này được cho là đem lại may mắn, tài lộc cho năm mới.

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có màu đỏ, mang đến không khí rộn ràng, may mắn cho năm mới. Hơn nữa, hoa trạng nguyên còn tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt.

Hoa phong lan

Hoa phong lan hay những dòng lan hồ điệp tươi đẹp đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế. Hiện nay người ta còn biết đến giống lan hồ điệp công nghệ cao có xuất xứ từ Đài Loan với nhiều màu sắc đẹp, sang trọng, bền màu và tươi hơn so với các giống lan thông thường. Vì lẽ đó, nhiều người tin rằng trưng hoa lan trong những ngày Tết sẽ mang đến sự khang thịnh và giàu sang cho gia chủ.

Hoa đồng tiền

Màu sắc sặc sỡ cùng cái tên trùng ngẫu nhiên mà hoa đồng tiền được tin rằng sẽ mang lại giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Hoa thược dược

Hoa thược dược là một trong những loài có hương thơm mềm mại. Không chỉ thể hiện sự lãng mạn, trong phong thủy, nó thường được dùng với ý nghĩa là phương pháp hòa giải những vướng mắc trong tình yêu. Đặc biệt là hoa thược dược hồng.

Hoa sống đời

Loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ này mang ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe vạn sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Hoa hải đường

Theo quan niệm của người xưa hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân, thể hiện sự giàu sang, phú quý.

Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên ngụ ý về sự quý phái và sang trọng. Đặt cây trong nhà trong những ngày Tết để cầu phúc an khang, thịnh vượng, nhất là trong các văn phòng.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng được xem là loại cây quý và thiêng liêng. Mọi người tin rằng nhà nào trồng lộc vừng đều sẽ có hỷ sự, nhiều may mắn, tài lộc bởi kinh tế luôn bền vững và phát triển.

Cây thường xuân

Thường xuân tươi tốt quanh năm nên nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Theo dân gian, đó là một loài cây cầu chúc cho sự phát triển phồn thịnh. Ngoài ra còn có khả năng trừ tà, xua tan khí xấu trong năm cũ và mang lại bình an, may mắn trong năm mới.

Bình luận

Xem thêm

khac rong